ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกหม้อหุงข้าวทำนองสละคุ้ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2019, 08:55:30 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 748
    • ดูรายละเอียด

คัดหม้อหุงข้าวไงมอบให้คุ้ม

 ภายในครอบครัวของคนไทยเรา ข้าวสดเครื่องกินหลักที่ขาดไม่ไหว พร้อมกับหม้อหุงข้าวก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านสัมผัสมีอยู่ พร้อมด้วยเป็นสิ่งถิ่นที่ขาดไม่ได้มาก ๆ เพราะทุกบ้าน แต่ทว่าเราจะมีวิธีเลือกสรรอย่างไรหล่ะ จะหม้อหุงข้าวแบบโดยทั่วไป หรือว่าจะเป็นแบบที่มีหลายฟังก์ชัน กับน่าควักกระเป๋าสัดส่วนเล็กหรือไม่ใหญ่ หรือยังไงดี วันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมาไหว้วานกันคะ ไปดูกันคะ
เบื้องต้น ควรจะดูว่าญาติของเรามีผู้ร่วมทีมกี่สัตว์ เพราะขนาดของหม้อหุงข้าวก็ควรจะพอดิบพอดีกับคนในครัวเรือนคะ โดยมีแนวทางคำนวนเหตุฉะนี้จ้ะ

1-2 คน ควรจับจ่ายใช้สอยขนาด 0.3 - 1 ลิตร
3-6 คน ควรซื้อของขนาด 1-1.5 ลิตร
5-8 คน ควรซื้อของความจุ 1.6 - 2 ลิตร
ข้อที่หญิบ ต้องดูว่าการใช้งานของเราส่วนใหญ่เป็นอย่างไหน ผิแค่เอาไว้หุงข้าวปกติวิสัย ก็ซื้อแบบพื้นๆที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันเช่นไรเยอะมาก ก็จะเป็นได้กระเหม็ดกระแหม่เงินได้จ๋า เพราะว่าแบบปกติวิสัยจะมีสนนราคาถูกกว่าแบบที่มีฟังก์ชันเสริมแม่นมั่น ส่วนครอบครัวไหนที่มุ่งหวังใช้หลายฟังก์ชัน หมวดเป็นตระกูลที่ไม่ค่อยมีเวลามาพิถีพิถันมาก ก็เป็นได้เลือกตั้งแบบที่มีฟังก์ชันอื่นเสริมมาด้วยจ๋า ดัง การอุ่น ต้ม นึง หรือไม่ก็แม้แต่การอบ ที่สามารถจะทำเค้กได้เลยด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแค่เครื่องเดียวค่ะ แต่แบบนี้ราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อยจ้ะ แต่ถ้าสามารถเป็นเหตุให้สะดวกกับมัธยัสถ์เวลามากขึ้น แบบนี้ก็น่าดึงดูดนะคะ
ข้อที่ตรัย ดูจากกำลังไฟฟ้า เป็นมื้อเป็นคราวราคาของหม้อหุงข้าวสามารถถูกมาก ๆ แต่เมื่อชำระคืนไฟสักพักแล้วก็ต้องกลัวเมื่อบิลค่าไฟมาถึง เวลาเลือกซื้อก็พึงจะคำนวนไฟฟ้าที่ใช้ตลอดปีด้วยกันนำมาอุปไมยกันนะคะ อย่างไหนกินไฟน้อยกว่า ยังงั้นก็น่ามาวินจ๋า
ข้อที่สี่ ดูที่บริการหลังการจำหน่ายด้วยนะจ้ะ บางเวลาราคาที่แพงขึ้น อาจจะมีบริการปะชุนถึงที่บ้าน ไม่ก็เปลี่ยนเครื่องใหม่เมื่อมีปมปัญหา แจกจ่ายเพิ่มอีกกระจายก็ไม่น่าจะต้องเคร่งเครียดนะคะ ยอมจ่ายแพงอีกนิด เพื่อจะคุณค่าและการยืนยันที่ดีคะ
ข้อที่เบญจ ควรแลหาข่าวไปก่อนที่จะซื้อของนะคะ เดี๋ยวนี้จะมีพวกรีวิวสินค้าต่าง ๆ ออกมาเป็นร้อยเป็นพันแหล่ แบรนด์ไหนดีหรือไม่ก็ไม่มี มีจุดสำคัญหรือสิ่งบกพร่องตรงไหนบ้าง ข้อมูลนี้อาจจะเป็นค่าต่อเรานะคะ เพราะว่าจะได้เลือกให้ตรงตามโลภโมโทสันของเรา และเป็นการทดสอบคุณลักษณะของสินค้าโดยที่เราไม่ต้องซื้อหามาลองเองก็เป็นอะไรที่มีค่าทำจ๋า
ข้อสุดท้าย อันนี้จำเป็นงบประมาณในกระเป๋านะคะ เนื่องจากงบในกระเป๋าก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำเอาเลือกเฟ้นของได้สะดวกขึ้น เว้นแต่มองที่คุณลักษณะแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยโหล่ที่ทำให้ตัดสินใจได้ดีคะ
กับนี่คืออุบายเลือกสรรหม้อหุงข้าวให้คุ้มกับเงินของเรามากที่สุด หวังว่าข่าวสารนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ปลงใจได้ง่ายขึ้นนะคะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.jshopmobile.com/board/index.php?topic=161554.new#new

Tags : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า