ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวของรองเท้า Converse  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:12:03 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 490
    • ดูรายละเอียด

กูคงรู้จักรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะมีอยู่ใครน้อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นเรื่องราวความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse จัดตั้งขึ้นขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว โดยการเจริญเติบโตถึงจุดสูงสุด ตราบทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะรังสรรค์ให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ต่อมาณปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้สร้างรองเท้ารุ่นวิเศษเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้ม้วยมรณาในที่ปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันนี้รองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส นอกจากจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังเก่งนำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายช่วงเวลาอเนกสมัยเราก็ยังคงทัศนาสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้สามารถใช้คืนคว้าทุกระยะเวลาทุกช่วงเวลาเลยแท้จริง

ปัจจุบัน Converse สิงภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือกู่เรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความชื่นชอบ แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อีก ที่ได้รับความชื่นชมเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่พ่ายแพ้พวกรองเท้ากีฬา

สรุปองค์ประกอบที่ทำการให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมมาริจนทั้งที่ในปัจจุบัน
เรื่องฉลุยในการใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา ศักยใส่มาถึงกับสไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นลักษณะเฉพาะเป็นร่างกายและจิตใจของรองเท้า Converse
ปัจจัยตรีข้อนี้เป็นน่าจะเป็นองค์ประกอบที่ยังคงเป็นเหตุให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในกาลเวลาที่เปลี่ยนไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

ขอบคุณบทความจาก : http://www.smfjusthost.com/main/index.php?topic=572823.new#new

Tags : รองเท้าคอนเวิร์ส