ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง น้ำมันเครื่อง หล่อลื่น Red Line Engine Break-in มันจำเป็นจ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 22, 2019, 05:52:29 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 480
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง น้ำมันเครื่อง หล่อลื่น Red Line Engine Break-in มันจำเป็นไหม?

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง, น้ำมันเครื่อง, หล่อลื่น
คำตอบง่ายๆถ้าเกิดมันไม่มีความสำคัญเพราะเหตุไรผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่ก็เลยนัดหมายเช็คตามระยะหนแรก ที่ 1000กิโล แม้ว่าเคมีในการหล่อลื่นมันอยู่ยาวถึง 10,000กิโลเมตร ส่วนสำคัญคือเป็นการตรวจสอบข้อบกพร่องก็เครื่องยนต์กลไก ก่อนที่จะใช้งานเต็มพิกัด เราปฏิเสธไม่ได้ที่ว่าระบบการผลิตยุคใหม่นั้นมีความแม่นยำสูง บางกรุ๊ปจึงพยายามออกมาสร้างกระแสว่า มันไม่มีความสำคัญเลยที่จำเป็นต้อง Red Line Engine Break-in เครื่องจักรกล ด้วยเหตุว่าความเที่ยงตรงสูงสำหรับในการผลิตข้อผิดพลาดย่อมต่ำ แต่ว่าผู้คนเหล่านั้นลืมนึกถึงค่า clearance ที่ถูกบีบแคบลง เพื่อคุณภาพสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานของเครื่องจักรให้สูงมากขึ้น คุ้มต่อการใช้เชื้อเพลิงเพิ่มมากขึ้น

ในเมื่อเป็นแบบนี้ การ Break-in มันเลยเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับผู้ใช้รถที่ต้องการจะต่ออายุการใช้งานของรถยนต์ของแต่ละท่าน การ Break-in นั้นเปรียบการเตรียมโลหะให้พร้อมใช้งาน เหมือนดั่งการที่เราจะต้องตระเตรียมกะทะก่อนไม่อย่างนั้นทอดไข่แล้วติด เพราะว่าองค์ประกอบนั้นเครื่องยนต์กลไกส่วนใหญ่ยังมิได้ใช้การฉาบผิวสักมากแค่ไหน การ Break-in ก็เลยเปลี่ยนเป็นขั้นตอนสำหรับการสร้างฟิลม์เคลือบผิวโลหะ การใช้ Red Line Oil Engine Break-in Additive ในกระบวนการ Break-in นั้นก็จะสามารถช่วยให้สาร ZDDP ไปเคลือบผิวองค์ประกอบต่างในเครื่องยนต์ได้ ลดการร่อยหรอ เพราะสาร ZDDP นั้นเปรียบเหมือนสารสร้างฟิลม์ในที่สุดก่อนที่โลหะจะสีกัน
Red Line Oil Engine Break-in Additive สามารถใช้ต่อเติมเนื่องเพื่อเป็นการเพิ่มสาร ZDDP ในน้ำมันเครื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับในการดำเนินงานได้ Red Line Oil Engine Break-in Additive สามารถผสมเข้ากับน้ำมันเครื่องได้ง่าย เพราะโดยธรรมดาแล้ว สาร ZDDP เปรียบได้ดั่งสารเติมแต่งลดการร่อยหรอทั่วไป ที่น้ำมันเครื่องมากมายยี่ห้อ ยังใช้เป็นสารเติมแต่งอยู่ โดยแม้เป็นกลุ่มน้ำมันเกรด Racing นั้น ตัว ZDDP ก็จะสูงเพื่อการคุ้มครองที่มากกว่า
 

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง, น้ำมันเครื่อง, หล่อลื่น

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง, น้ำมันเครื่อง, หล่อลื่น
Website : http://kptimport.co.th/blog