ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง น้ำมันเครื่อง หล่อลื่น Red Line Engine Break-in มันต้องไหม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 20, 2019, 09:47:38 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 491
    • ดูรายละเอียด

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง น้ำมันเครื่อง หล่อลื่น Red Line Engine Break-in มันจำเป็นไหม?

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง, น้ำมันเครื่อง, หล่อลื่น
คำตอบง่ายๆถ้ามันไม่สำคัญเพราะเหตุไรผู้สร้างรถจำนวนมากจึงนัดเช็คตามระยะครั้งแรก ที่ 1000กิโล ทั้งๆที่เคมีสำหรับการหล่อลื่นมันอยู่ยาวถึง 10,000กม. หัวใจสำคัญคือเป็นการสำรวจข้อผิดพลาดก็เครื่องจักร ก่อนที่จะใช้งานเต็มพิกัด พวกเราปฏิเสธไม่ได้ที่ว่าระบบการผลิตยุคใหม่นั้นมีความแม่นยำสูง บางกลุ่มจึงเพียรพยายามออกมาสร้างกระแสว่า มันไม่สำคัญเลยที่ต้อง Red Line Engine Break-in เครื่องยนต์กลไก เนื่องจากว่าความแม่นยำสูงในการผลิตจุดบกพร่องย่อมต่ำ แต่ว่าผู้คนเหล่านั้นลืมคิดถึงค่า clearance ที่ถูกบีบแคบลง เพื่อประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการดำเนินงานของเครื่องยนต์กลไกให้สูงขึ้น คุ้มค่าต่อการใช้เชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ในเมื่อเป็นเช่นนี้ การ Break-in มันเลยเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับผู้ใช้รถยนต์ที่ต้องการจะยืดอายุการใช้งานของรถยนต์ของแต่ละท่าน การ Break-in นั้นเปรียบได้เสมือนดั่งการเตรียมโลหะให้พร้อมใช้งาน เหมือนดั่งการที่พวกเราจำเป็นต้องจัดเตรียมกะทะก่อนมิเช่นนั้นทอดไข่แล้วติด เนื่องจากว่าองค์ประกอบนั้นเครื่องจักรกลโดยมากยังไม่ได้ใช้การฉาบผิวสักมากแค่ไหน การ Break-in ก็เลยกลายเป็นขั้นตอนในการสร้างฟิลม์เคลือบผิวโลหะ การใช้ Red Line Oil Engine Break-in Additive ในกรรมวิธี Break-in นั้นก็สามารถที่จะช่วยให้สาร ZDDP ไปฉาบผิวส่วนประกอบต่างในเครื่องยนต์ได้ ลดการกร่อน เพราะเหตุว่าสาร ZDDP นั้นเปรียบสารสร้างฟิลม์สุดท้ายก่อนที่โลหะจะสีกัน
Red Line Oil Engine Break-in Additive สามารถใช้เพิ่มเนื่องเพื่อเป็นการเพิ่มสาร ZDDP ในน้ำมันเครื่องเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับการดำเนินการได้ Red Line Oil Engine Break-in Additive สามารถผสมเข้ากับน้ำมันเครื่องได้ง่าย เนื่องมาจากโดยธรรมดาแล้ว สาร ZDDP เปรียบสารเติมแต่งลดการร่อยหรอทั่วไป ที่น้ำมันเครื่องนานาประการแบรนด์ ยังคงใช้เป็นสารเติมแต่งอยู่ โดยถ้าเป็นกลุ่มน้ำมันเกรด Racing นั้น ตัว ZDDP ก็จะสูงเพื่อการปกป้องที่มากกว่า
 

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง, น้ำมันเครื่อง, หล่อลื่น

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง, น้ำมันเครื่อง, หล่อลื่น
Website : http://kptimport.co.th/blog